Products

Su hào là loại cây dùng được cả củ và lá để chế biến những món ăn. Thân cây thì phình to ra khi sinh trưởng. Trong khi trồng và chăm sóc thì nó không quá kén đất, không đòi hỏi nhiều phân bón, chịu được nhiệt độ nóng hơn bắp cải khoảng 2-3 độ C nên có thể trồng muộn vụ lạnh một chút.

Su hào có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hoá và các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, chứa dưỡng chất vitamin C, giảm căng thẳng tim mạch rất tốt cho sức khoẻ nên được các bà nội trợ đặc biệt ưa chuộng, dễ trồng, kháng bệnh tốt

 Kỹ thuật gieo hạt giống Su hào:

– Thời vụ: Su hào rất thích hợp được gieo hạt vào tháng 9 và tháng 10. Và chỉ khoảng vài tháng sau là có thể thu hoạch được vì chỉ sau khoảng 25 – 45 ngày là cho ăn củ.

– Cách trồng: Để trồng thì bạn cần lựa chọn cho mình loại hạt giống Su hào có chất lượng tốt, tỉ lệ nảy mầm cao. Bạn nên gieo hạt trên luống ươm để lấy cây con đem trồng. Trước khi nhổ bầu để đem ra cấy được 4- 5 ngày thì bạn ngưng tưới nước để cây ra rễ mới. Luống trồng rộng 0,8 – 1,0 m. Khoảng cách 30 x 35cm với su hào trứng, 35 – 40cm với su hào bánh xe. Mật độ 5.00 – 7.000 cây/ 1.000m2. Khi gieo hạt xong hoặc trồng cây xong thì bạn tiến hành tưới nước và chống nắng cho cây.

Kỹ thuật chăm sóc cây Su hào:

– Bón phân: Bạn nên bón phân chuồng ủ hoai theo tỉ lệ ,5 -2,0 tấn + 10 – 12 kg Super lân + 4-5 kg KCl và bón thúc : 2-3 lần, mỗi lần 5 kg ure + 5 kg KCl hoặc 20 kg NPK 16-16-8. Bón phân có thể theo gốc hoặc giữa hàng cây.

– Su hào khá dễ mắc bệnh như rệp hại rau, sâu xanh, sâu tơ,.. Cho nên bạn hãy thường xuyên thăm vườn để bắt sâu, chăm sóc cây cho xanh tốt. Khi thấy rau có nhiều sâu thì cần phát hiện kịp thời. Nếu bạn muốn có được chất lượng củ to, khả năng chống lại sâu bệnh tốt thì nên kỹ tính trong khâu lựa chọn hạt giống Su hào.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt Giống Su Hào Xanh Chịu Nhiệt”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *